Một số thủ thuật lựa chọn và lắp đặt camera gia đình tốt nhất

Một số thủ thuật lựa chọn và lắp đặt camera gia đình tốt nhất

Để đảm bảo an ninh, an toàn tối đa, nhiều hộ gia đình đã nghĩ tới việc lắp đặt camera gia đình. So với những năm trước đây, việc sử dụng camera không phải là những gì quá xa xỉ, thế nhưng lựa chọn và lắp đặt thế nào để phù hợp nhất với yêu cầu?

Một số lời khuyên khi lựa chọn, lắp đặt camera gia đình

1. Lựa chọn camera đúng mục đích và nhu cầu

Camera đa dạng chủng loại và chất lượng với mức giá trung bình từ vài trăm tới vài triệu đồng. Tùy vào mục đích và yêu cầu cụ thể mà bạn có thể lựa chọn loại camera để vẫn đảm bảo được những yêu cầu riêng của bản thân nhưng mức giá cả hợp lý nhất.

Nếu gia đình nhỏ, chỉ cần camera chống trộm, quản lý con trẻ hay camera quan sát người giúp việc, một chiếc camera giá một vài triệu là đã đủ với yêu cầu của chủ nhân. Tuy nhiên, với những yêu cầu khắt khe hơn như tại các trung tâm, các trường mầm non, dây chuyền sản xuất,… thì chiếc camera phải chuyên nghiệp và có hệ thống đầu ghi tốt, độ ổn định cao, trong trường hợp này, nên chọn camera của các hãng có tên tuổi để có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của bạn.

mot-thu-thuat-lua-chon-va-lap-dat-camera-gia-dinh-tot-nhat1

2. Xác định khu vực muốn quan sát và khoảng cách theo dõi đối tượng

Nên định hướng vị trí định lắp đặt camera theo dõi trước khi tiến hành mua và lắp đặt, trên thị trường hiện nay cũng có đa dạng những loại camera khác nhau về góc quay, độ lưu trữ, độ phơi sáng, khả năng chịu thời tiết… Bạn cũng nên chọn những loại camera cho hình ảnh tốt, đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà và quan sát rõ cả ban đêm.

Đặc biệt, với camera gia đình, một loại máy quan sát nên được đặt ở góc phía trên cửa nhà, nơi có tầm quan sát rộng để có thể quan sát rõ khi có người lạ vào trong nhà.

3. Chọn loại camera như thế nào?

a. Loại camera có hồng ngoại

Nếu camera của bạn được sử dụng để giám sát ban đêm và nơi ánh sáng yếu, bạn nên chọn lắp đặt camera quan sát tại nhà có đèn LED hồng ngoại (IR) chiếu sáng vùng quan sát. Các camera trên thị trường hiện nay đều được các hãng trang bị đèn hồng ngoại. Về hồng ngoại cũng được chia làm nhiều loại khác nhau về độ sáng và độ bền, tùy vào điều kiện tài chính mà bạn có thể lựa chọn loại với mức giá phù hợp.

mot-thu-thuat-lua-chon-va-lap-dat-camera-gia-dinh-tot-nhat1

b. Camera với độ phân giải phù hợp

Camera nét hay không phụ thuộc vào chất lượng cảm biến và độ phân giải của chúng, độ phân giải camera càng lớn thì số lượng điểm ảnh của camera càng nhiều, dẫn đến chất lượng hình ảnh càng nét.

Camera có dây (Analog) thì độ phân giải được tíng bằng đơn vị TVL còn camera không dây IP thường tính độ phân giải bằng megapixel. Hai đơn vị này càng lớn sẽ đem lại hình ảnh tốt hơn.

C. Chọn camera có dây hay không dây tùy mục đích

Cũng xem xét một số ưu nhược điểm của 2 loại camera này để có được quyết định phù hợp:

  • Camera có dây thường hướng quan sát cố định nếu muốn thay đổi hướng quan sát các bạn phải tháo camera và đặt lại hướng. Camera có dây có tính ổ định cao nhưng việc lắp đặt cần sự hỗ trợ từ các nhà cung cấp và giá mua của 1 bộ camera cũng không rẻ.
  • Camera IP có độ linh động cao hơn, dòng camera này quay ngang được 355 độ và góc lên xuống 120 độ nhưng độ ổn định lại không cao bằng camera có dây. Dòng camera IP không cần đầu ghi hình, dễ lắp đặt, có loa và mic đàm thoại 2 chiều, có thể điều khiển trực tiếp trên điện thoại, rất tiện lợi khi muốn quan sát nhiều góc khác nhau. Camera IP rất phù hợp với các văn phòng nhỏ, hộ gia đình, chung cư, giá thành của chúng cũng rẻ hơn nhiều so với camera có dây, khoảng 1,5 triệu đồng đến hơn 2 triệu đồng tùy hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

shop
Sidebar
0 Cart