NHỮNG MẸO ĐỂ PHÁT HIỆN HỆ THỐNG CAMERA GIÁM SÁT CỦA GIA ĐÌNH ĐÃ BỊ HACK

Hệ thống camera được lắp đặt để bảo vệ an toàn cho ngôi nhà và nơi làm việc của bạn. Tuy nhiên, hãy tưởng tượng nếu có nguồi khác theo dõi mọi hoạt động của bạn, nghe thấy mọi cậu chuyên trong nhà từ xa, chụp ảnh và quay phim lại . Rất đáng sợ đúng không ?? Sự thật là mọi hệ thống an ninh hiện nay đều có thể lâm vào tình trang trên.

** Hệ thống camera có độ bảo mật dêc dàng bị tin tặc và tội phạm công nghệ cao tấn công và  theo dõi bạn. Tin tặc có thể xâm phạm cuộc sống riêng tư của bạn, và thậm chí sử dụng những tin này làm mục đích xấu.

** Những sự việc liên quan đến vấn đền bảo mật hệ thống an ninh gần đây, đã gây ra một làn sóng dư luận về tính an toàn của hệ thống này. Đề cao cảnh giác và tiến hành các biện pháp phòng ngừa là những điều cần thiết bạn có thể bảo vệ hệ thống camera an ninh của gia đình mình.

=>> Vậy làm thế nào để biết liệu hệ thống camera an ninh của minh đã bị tấn công hay chưa ???

–>>> Chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biết và giúp bạn bảo vệ hê thống camera an ninh của mình an toàn hơn

>>> Những dấu hiệu bị tấn công :

Tin tặc sẽ cố gắng che giấu sự hiện diện của chúng trên hệ thống của bạn, những người dùng thông thường sẽ rất khó để phát hiện và theo dõi các hoạt động của phần mềm độc hại. Tin tặc thường se đăng nhập thông tin địa chỉ IP và mật khẩu người dùng để chiếm quyền kiểm soát.

Tuy nhiên, bạn có thể nhận biết được, những dấu hiệu này cho biết camera của bạn đã bị tấn công.

 1. Tiếng động khác thường từ camera an ninh

Những tiếng động lạ hay phát ra từ camera an ninh cho thấy chúng đã bị tấn công, và ai đó đang kiểm soát thiết bị đó. Tin tặc hay tội phạm có thể đang xem và ghi lại mọi hoạt động của bạn .

2. Camera xoay bất thường 

Camera của bạn có chuyển động bất thường mỗi khi bạn di chuyển ?? Hoặc chúng tự động xoay vào các vị trí khác nhau trong nhà?? Rất có khả năng tin tặc đang điều khiển camera để thu nhập thông tin từ ngôi nhà bạn .

3. Đèn LED trên camera nhấp nháy

Nếu bạn sử dụng một webcam trong hệ thống camera an ninh, hãy kiểm tra chúng. Bất cứ khi nào bạn thấy đèn LED nhấp nháy, nó đồng nghĩa với việc tin tặc đang cố gắng truy cập vào webcam của bạn.

Hãy khởi động lại máy tính, nếu đèn vẫn tiếp tục nhấp nháy có nghĩa là tin tặc đã truy cập thành công. Bên cạnh đó, nếu bạn thấy đèn webcam sáng dù bạn không bật thì cũng có nghĩa là chúng đã bị tấn công.

4. Cài đặt bảo mật của camera bị thay đổi

Hãy kiểm tra cài đặt bảo mật trên camera của bạn. Nếu bạn thấy chúng đã bị thay đổi hoặc mật khẩu bị đưa về mặc định, điều này có thể là do tin tặc đã đụng tay vào hệ thống của bạn rồi đấy.

5. Lưu lượng dữ liệu di động hay lưu lượng truy cập mạng thay đổi bất thường

Một cách khác để kiểm tra xem hệ thống camera an ninh của bạn có còn an toàn hay không là theo dõi lưu lượng truy cập mạng internet của hệ thống mạng mà camera an ninh đang sử dụng. Nếu xuất hiện một lượng truy cập bất thường hoặc lưu lượng tăng đột ngột cũng có nghĩa là tin tặc đang xâm nhập vào hệ thống camera của bạn.

>>> Để bảo vệ thông tin, hình ảnh cá nhân từ camera. Khách hàng có thể thực hiện các cách sau:

 • – Chọn thương hiệu camera lớn, chất lượng.
 • – Chọn đơn vị thi công camera chuyên nghiệp, uy tín, có tâm và có tầm.
 • – Nên giới hạn số lượng thiết bị vào hệ thống an ninh của bạn, đề nghị đăng nhập và tạo ra các bước bảo mật an toàn để tránh tình trạng thiết bị khác truy cập vào hệ thống camera Ip giám sát.
 • – Yêu cầu thợ lắp camera bày cách đổi mật khẩu và tự mình thay đổi thường xuyên.
 • – Không chia sẻ mật khẩu wifi nếu có kết nối chung với hệ thống camera.
 • – Không chia sẻ mật khẩu camera cho bất kì ai.
 • – Không để các dữ liệu mang tính cá nhân xuất hiện trong tầm quan sát của camera.
 • – Cài đặt mật khẩu an toàn để đảm bảo rằng không ai có thể đoán và tìm ra được mật khẩu của bạn, hãy sử dụng những ký hiệu chữ cái, số và chữ hoa trong mật khẩu để đảm bảo an toàn cho hệ thống an ninh. Đồng thời bạn nên có thói quen thay đổi mật khẩu một cách thường xuyên.
 • – Luôn cập nhật phần mềm và đảm bảo rằng phiên bản của bạn là mới nhất để đảm bảo rằng hệ thống của bạn có đủ khả năng chống lại các mối đe dọa nguy hiểm.
 • – Đảm bảo rằng các giao thức Internet (IP) của bạn có các tính năng bảo mật cơ bản như bảo mật lớp (SSL / TSL) và mã hóa Wi-Fi Protected Access II-Chuẩn Mã hoá Nâng cao (WPA2-AES).

=> Chỉ cần những mẹo cơ bản như vậy, khách hàng đã có thể tự bảo vệ bản thân và gia đình…khỏi sự tấn công của kẻ gian.

Mọi chi tiết liên hệ Camera Long Vũ – Hệ thống an ninh toàn diện

0904. 339. 012 – 0978 77 76 34

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

shop
Sidebar
0 Cart